1. Thông tin sản phẩm
- Tên sản phẩm: Mộc nhĩ tươi
- Quy cách đóng gói: Đóng túi nilong
- Giá bán tham khảo: 17.000 VNĐ
- Trọng lượng: 250g
- Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm Tai mèo, là một loại thực phẩm đã được ông bà ta dùng từ lâu đời, để thêm vào và chế biến thành các món ăn ngon, bổ dưỡng, được dùng nhiều trong dịp lễ, tết.
- Mộc nhĩ được gọi là nấm Tai mèo vì lúc còn tươi nấm có hình dạng trông giống tai mèo. Mặt ngoài tai nấm màu nâu nhạt, có lông mịn, mạch trong nhẵn màu nâu sẫm. Đây là một loại nấm sạch, từ lâu Mộc nhĩ đã được nuôi trồng tại Việt Nam.
- Chức năng, công dụng:
+ Theo y học cổ truyền, Mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm. Đông y đã có truyền thống dùng Mộc nhĩ dưới hình thức sao khô hoặc sao đen tán bột để chữa nhiều chứng xuất huyết như băng huyết, rong kinh, trĩ lở ra máu…
+ Gần đây, các nhà khoa học đã đặc biệt lưu ý đến tác dụng cải thiện thành mạch, làm giảm độ mỡ trong máu, ngăn chặn việc hình thành những mảng xơ vữa, khả năng giải độc, khả năng kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa của Mộc nhĩ.
+ Các bác sĩ khuyên những người mắc bệnh sỏi thận, sỏi mật hoặc sỏi bàng quang nên dùng nhiều Mộc nhĩ, thường xuyên đưa Mộc nhĩ vào các bữa ăn. Các bác sĩ chuyên về vệ sinh môi trường cũng khuyên những công nhân làm việc trong môi trường độc hại, nhiều khói bụi như công trường xây dựng, mỏ than, nhà máy xi măng… nên có Mộc nhĩ trong khẩu phần ăn hàng ngày.
- Bảo quản và chế biến:
+ Đối với Mộc nhĩ tươi thì vẫn cần được bảo quản ở điều kiện lạnh 2-5oC, tức là trong ngăn mát tủ lạnh để giữ nấm được tươi, ngon. Còn đối với Mộc nhĩ khô thì thời hạn bảo quản có thể lên tới 1 năm.
+ Mộc nhĩ không còn xa lạ đối với chúng ta, nó xuất hiện trong các bữa ăn từ hàng chục năm trước và cũng được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo. Phổ biến nhất là Mộc nhĩ được dùng để nấu canh, kho với thịt nấu đông, làm giò ngày Tết…ngoài ra Mộc nhĩ còn được tán thành bột để pha uống, chữa trị các chứng rong kinh, băng huyết, đau bụng…
- Cách chọn Mộc nhĩ khô:
+ Chọn nấm có tai to, cánh mộc nhĩ càng dày thì độ giòn càng lớn. Mặt trên màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới màu café sữa, sạch, ít gốc ít các tai nấm con, chú ý xem có bị mốc hay không. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì, màu đen, vì loại này kém giòn, ngâm vào nước ấm đã bị nhũn nát.
2. Thông tin nhà sản xuất
- Tên tổ chức sản xuất/ tên nhà sản xuất sản phẩm: Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Phú Gia
- Địa chỉ: Xã Hùng Sơn, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên
3. Thông tin nhà cung cấp
- Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH hai TV Thực phẩm Lý Tưởng VN
- Địa chỉ: 46 Tăng Bạt Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Số điện thoại: 02439711125
- Email: thucphamlytuongvn@gmail.com
- Website: http://thucphamlytuong.vn/