1. Thông tin sản phẩm
- Tiêu chuẩn/ quy trình sản xuất áp dụng: XOÀI CÁT CHU được bón phân hữu cơ ủ hoai mục và phân sinh học vua vi sinh xua đuổi côn trùng
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm: Ngăn mát
- Giá dự kiến/ sản phẩm: 70.000 - 75.000 đ/kg
- Thông Tin vùng sản xuất: Cao Lãnh - Đồng Tháp.
XOÀI SẠCH SINH HỌC ĐẠI THUẬN THIÊN
Vùng canh tác tại hai tỉnh trồng xoài chủ lực của ĐBSCL: Đồng tháp với hơn 9000ha và Hậu giang với hơn 6000 ha. Hiện tại chúng tôi có 20ha và đang mở rộng thêm 30ha chủ lực là xoài cát chu và xoài cát hòa lộc
Cách canh tác: sử dụng chủ yếu phân hữu cơ vi sinh, các hoạt chất sinh học và hoàn toàn không sử dụng bất kỳ thuốc tăng trưởng và thuốc hóa học BVTV nào và hoàn toàn kiểm soát tốt quy trình canh tác cũng như không tồn dư bất kỳ hóa chất độc hại nào ảnh hưởng sức khỏe người dùng.
Quy trình:
- Cắt tỉa cành lá sau thu hoạch
- Xử lý ra đợt tập trung: bón phân hữu cơ vi sinh, phân vi sinh, phun các hoạt chất sinh học và bón một lượng ít phân hỗn hợp NPK
- Tạo mầm hoa: Bón phân lân, xịt các hoạt chất tạo mầm hoa
- Xử lý ra bông: xiết nước, gây ức chế và phun các chất sinh học xử lý ra hoa
- Nuôi trái: bón phân hữu cơ sinh học, chất hoạt chất sinh học nuôi và bảo vệ trái, bao trái tránh công trùng chích hút
- Thu hoạch, phân loại, dán tem và chuyển cho khách hàng
Đặc tính: Do canh tác theo hướng hữu cơ sinh học và thuận theo tự nhiên nên chất lượng xoài hoàn toàn vượt xa canh tác hiện tại của vùng trồng xung quanh và giữ được hương vị đặc trưng của từng loại xoài, cụ thể:
- Mùi thơm đặc trưng và tự nhiên
- Bảo quản lâu hơn
- Thịt chắc và ngon hơn
- Ít bị tình trạng thối do nấm bệnh tấn công sau thu hoạch
- Hương vị đặc trưng và ngọt hơn
- Kích thích người ăn nhiều hơn, không nhàm chán
- Tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng vì không tồn dư bất kỳ hóa chất độc hại nào.