Công ty TNHH MTV Đặc sản Tây Bắc Việt Nam xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
1. Thông tin sản phẩm:
- Rượu thóc Nậm Pung được nấu bằng thóc ngâm, thóc ở
đây là thóc lương được trồng trên ruộng bậc thang của người dân tộc Dao xã Nậm
Pung và thóc lương của các xã lân cận thuộc huyện Bát Xát. Kết hợp với nguồn nước
đầu nguồn và đặc biệt là loại men lá rừng bí truyền của người Dao thôn Nậm Pung
tạo nên loại rượu thơm, ngon đặc trưng không ở đâu có được.
- Giống các loại rượu
thóc Lào Cai, rượu Nậm Pung xuất phát từ tên địa danh xã, được phát
âm theo tiếng người dân tộc tiểu số nơi đây. Và được nấu bởi chính người trong
xã. Do sản xuất hết sức thủ công nên số lượng rượu hạn chế từng năm, việc mua
bán chủ yếu diễn ra trong huyện, trong tỉnh và là quà biếu của nhiều du khách
khi đến đây du lịch.
- Rượu Nậm Pung có
màu trong suốt như nước suối đầu nguồn, không màu, mùi vị của thóc lương và
hương núi rừng đặc trưng. Độ rượu khá cao và không đồng đều từ 45 đến 55 % Vol,
ủ lâu độc rượu giảm xuống còn 35 đến 50% Vol tùy vào tuổi rượu, độ rượu khi nấu
ra.
- Rượu uống êm dịu, hơi nóng trong cổ khi lần đầu uống,
sau khi uống không đau đầu, nhất là khi người dùng đã ngủ một giấc dài. Tất
nhiên uống rượu vào thì ai cũng buồn ngủ, chính vì vậy mà người dân tộc nơi
đây, sau khi uống rượu tại phiên chợ (chợ phiên vùng cao) thường say và ngủ
ngay dọc đường, sau khi tỉnh cơ thể lại bình thường khỏe mạnh đi về nhà.
2. Thông tin nhà phân phối:
Trung tâm phân phối nông sản thực phẩm an toàn Việt Nam
Địa chỉ: số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.